Đăng ký tuyển sinh lớp 1 năm học 2021-2022

Kế hoạch tuyển sinh:

1. Hình thức đăng ký tuyển sinh: Trực tuyến

Phụ huynh cần chuẩn bị:

(1). Điện thoại SMARTPHONE hoặc máy tính có kết nối Internet.

(2). Các hồ sơ đăng nộp: chuyển thành file ảnh (chụp hình), gồm:

- Đơn đăng ký tuyển sinh (có mẫu trên website tuyển sinh, phụ huynh ghi
thông tin đầy đủ và có chữ ký trong đơn hoàn thành xong, chụp hình đăng nộp).

- Giấy khai sinh của học sinh.

- Hộ khẩu thường trú/tạm trú (chụp hình trang bìa và các trang bên trong).

- Giấy tờ chứng minh cha, mẹ đang công tác, làm việc... (nếu có) đối với học sinh đăng ký tuyển sinh.

Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến trên website http://tpcaolanh.edu.vn hoặc website của
trường http://c1phanchutrinh.dongthap.edu.vn

2. Quy định đối tượng tuyển sinh

Lớp 1: Trẻ 6 tuổi (sinh năm 2015), trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào học lớp 1.

3. Chỉ tiêu và tuyến tuyển sinh:

- Số lớp: 03 lớp; Số HS: 105 học sinh

- Tuyến tuyển sinh: tất cả học sinh có hộ khẩu thường trú ở khóm 3, khóm 4 phường 6.

* Ghi chú: Nếu thu học sinh thiếu chỉ tiêu nhà trường thu học sinh thêm địa bàn giáp ranh địa bàn Hòa An, Phường 4, Tịnh Thới (Các địa phương phụ huynh phải cam kết lớp 5 lên 6 không được vào Nguyễn Thị Lựu theo qui định thì phụ huynh hoàn toàn chịu trách nhiệm).

4. Thời gian đăng ký trực tuyến:

Từ ngày 06/8/2021 đến 17g00, ngày 10/8/2021. Sau thời gian quy định phần mềm tuyển sinh sẽ đóng.

Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 11/8 đến 13/8/2021 (các buổi sáng). Xét tuyển và công bố kết quả tuyển sinh: chậm nhất ngày 15/8/2021.

5. Quy định nộp hồ sơ của học sinh:

Hồ sơ bao gồm:

+ Đơn xin tuyển sinh vào lớp 1.

+ Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (không sử dụng khai sanh photo công chứng);

Lưu ý: Khi lập thủ tục tuyển sinh, các thành viên trong Hội đồng tuyển sinh cần đối chiếu sự trùng khớp giữa Sổ hộ khẩu và Giấy khai sinh.

+ Giấy chứng nhận Hoàn thành chương trình Mầm non (nếu có);

+ Bản phôtô sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của Công an thành phố Cao Lãnh hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của Công an phường 6.

- Tạo điều kiện thuận lợi để trẻ em trong độ tuổi và học sinh tham gia học tập tốt như: Hỗ trợ quà, học bổng, nâng cao chất lượng giảng dạy, nhất là những trẻ em, học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn có nguy cơ bỏ học .

Đối với trẻ con hộ nghèo, cận nghèo, học sinh khuyết tật phải phô tô minh chứng kèm theo, kèm bản gốc để đối chiếu.

Nhà trường cần thực hiện các biện pháp tích cực để huy động 100% số trẻ trong độ tuổi đến trường, tạo mọi điều kiện để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, dân tộc ít người, … được đi học.

- Tuyệt đối không tiếp nhận những học sinh thiếu tuổi vào lớp 1.

Lưu ý:

Mỗi học sinh chỉ được đăng ký tuyển sinh trực tuyến một (01) trường. Phụ huynh chịu trách nhiệm về dữ liệu đăng ký trực tuyến.

Các trường hợp đăng ký trên website không đúng với hồ sơ thực tế xem như
không đủ điều kiện xét tuyển, phụ huynh phải chịu trách nhiệm theo quy định.
Nếu có học sinh không đủ điều kiện xét tuyển, bị loại nhà trường sẽ tuyển
sinh bổ sung học sinh tiếp theo đến khi đủ chỉ tiêu. Các đơn vị xây dựng kế hoạch tuyển sinh phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và tham khảo tiêu chí ưu tiên ở Phụ lục 2 (đã gửi kèm Kế hoạch tuyển sinh năm học 2021-2022 của phòng GDĐT) để xét tuyển đảm bảo tính công bằng, khách quan và minh bạch.
Nếu trong cùng tiêu chí ưu tiên mà số hồ sơ dự tuyển nhiều hơn số chỉ tiêu
cần tuyển thì ưu tiên trẻ em có anh (chị) đang học cùng trường.